Thứ tư, 10/12/2014, 0:0
Lượt đọc: 3975

CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỜNG THPT HÀN THUYÊN

Trường THPT Hàn Thuyên – Quận Phú Nhuận với khuôn viên gần 7.235 m2 rộng rãi, yên tĩnh, thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục.


Trường có 5 khối dãy lầu được bố trí hợp lý, trong đó 4 khối dành cho các lớp học văn hóa, 1 khối riêng phục vụ việc thực hành và thí nghiệm.

Nhà trường bố trí đầy đủ 53 phòng học tiện nghi, thoáng mát, trang bị bàn ghế, quạt đèn đầy đủ. Cùng với phòng học, nhà trường còn có một hội trường rộng 250m2 đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp. 

 


Bên cạnh đó nhà trường đã qui hoạch khá đầy đủ các phòng chức năng với đầy đủ các phương tiện, đồ dùng : 3 phòng thí nghiệm ( Lý, Hóa , Sinh), 2 phòng nghe nhìn, 3 phòng máy vi tính với 120 máy có kết nối mạng internet , 3 phòng thiết bị và đồ dùng dạy học, 2 phòng Lab phục vụ việc học ngoại ngữ, 1 phòng dinh dưỡng, 1 phòng xem phim, thư viện được trang bị đầy đủ sách giáo khoa, sách tham khảo, báo và tạp chí, 1 phòng dành cho hoạt động thể thao sau giờ học.

 

 

Thư viện trường THPT Hàn Thuyên có diện tích 135m2, trong đó diện tích phòng đọc là 120m­­­­­­­­­2­­, diện tích kho sách là 15m2, với 70 chỗ ngồi. Thư viện mở cửa vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Buổi sáng từ 7h – 11h, buổi chiều từ 13h đến 17h.

  Từ ngày 8/11/2010  thư viện thực hiện mở cửa cả buổi trưa tạo điều kiện cho các em học sinh ở xa có một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và thư giãn với việc đọc sách, báo, lên mạng tìm thông tin.Vị trí thư viện hết sức thuận tiện cho các thầy, cô giáo và các em học sinh.

 

Vốn tài liệu thư viện gồm 15 nhan đề báo, tạp chí, khoàng 6500 bản sách thuộc các bộ môn khác nhau được chia thành 4 loại : STK, SNV, SGK và sách tặng. Ngoài ra thư viện còn trang bị thêm 4 máy tính có nối mạng Internet để hỗ trợ cho các em trong việc tra cứu và tìm kiếm thông tin.

 

Hàng năm thư viện đều thực hiện bổ sung sách mới để làm phong phú hơn nguồn tài liệu, hỗ trợ tích cực cho công tác giảng dạy của các thầy, cô giáo và công việc học tập của các em học sinh.

Tin cùng chuyên mục

87