Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022
Thứ hai, 26/11/2018, 0:0
Lượt đọc: 539

Chi bộ trường THPT Hàn Thuyên tổ chức Chương trình về nguồn và kết nạp Đảng viên mới

Ngày 24/11/2018, Chi bộ trường THPT Hàn Thuyên đã tổ chức chương trình Về nguồn tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc-Khu Di tích lịch sử Đồi Tức Dụp. Tham gia chương trình có đại diện Ban Tuyên giáo quận ủy Phú Nhuận, các Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và Tổ trưởng Công đoàn cùng toàn thể Đảng viên và các đối tượng đảng trong kế hoạch phát triển năm 2018 tại Chi bộ.

 Khởi hành lúc 5 giờ 30 phút sáng, trong tâm thế háo hức của tất cả các thành viên, sau 3 giờ, đoàn đã đến địa điểm Lăng Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc ở số 123/1 Phạm Hữu Lầu, phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp như trong lịch trình. Đây là điểm đến đầu tiên đã được Ban tổ chức chọn lựa cho chuyến hành trình Về nguồn nhiều ý nghĩa năm nay.
        Vào viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà nho yêu nước, thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lòng ai cũng tràn dâng cảm xúc thiêng liêng hướng về nguồn cội. Bằng lòng biết ơn sâu sắc, đoàn đã tiến hành thắp hương và tham quan khu nhà lưu niệm trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Cụ.

         Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã tổ chức đi tham quan Khu Di tích lịch sử Đồi Tức Dụp, ngọn đồi Hai triệu Đô la, lũy pháo đài vững chắc của quân và dân Tri Tôn trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong không khí trang nghiêm tại Hội trường C6, Chi bộ đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng Cao Thị Kim Dung- giáo viên bộ môn Ngữ văn- theo đúng nghi thức và điều lệ Đảng. Sau khi đồng chí Võ Ngọc Sơn - Bí thư Chi bộ- trao quyết định đồng thời quán triệt, giao nhiệm vụ cho đồng chí đảng viên mới, đồng chí Hà Thanh Hương – trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy, đã chúc mừng đảng viên mới, phát biểu chỉ đạo với Chi bộ, theo đó ghi nhận hoạt động của Chi bộ thời gian qua và yêu cầu cần tăng cường công tác phát triển đảng viên của Chi bộ trong thời gian tới.

       Rời nơi đây, chúng tôi đến với rừng tràm Trà Sư ở An Giang. Đoàn tham quan đã có những trải nghiệm thật thú khi được các cô thôn nữ mặc áo bà ba, nón lá che nghiêng, tay khua mái chèo điệu nghệ, chầm chậm đưa chúng tôi vào khám phá khu vực đẹp nhất của rừng tràm, ngắm những “dòng sông bèo” xanh nõn mượt mà, ôm lấy những gốc tràm đã nhiều năm tuổi và cũng là vương quốc của các loài chim.Thuyền lướt nhẹ trên thảm bèo màu mạ non, ngang qua vạt sen, khóm súng, rồi men theo “tuyến đường nước” đưa chúng tôi vào sâu trong rừng tràm. Một trải nghiệm thật tuyệt vời khi chúng tôi leo lên đài cao quan sát, thỏa thích ngắm nhìn toàn cảnh rừng tràm mênh mông bát ngát, và những cánh chim chao lượn giữa không trung...

        Các thành viên trong đoàn đã tham gia chương trình với nhiều hoạt động tạo nên bầu không khí sôi nổi, hào hứng, vui tươi, đoàn kết xuyên suốt chuyến đi. Trong thời gian hơn 2 ngày, một khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để chúng tôi có điều kiện ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc; được đến thăm các di tích lịch sử, viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, để các thế hệ của chúng tôi và sau này phải tưởng nhớ, noi theo và học tập từ các thế hệ đi trước.

        Qua chuyến đi Về nguồn lần này, chúng tôi như thấy mình được mở rộng tầm nhìn, được biết đến đất nước Việt Nam giàu đẹp, càng thấy tự hào và kính phục những người đi trước đã xây dựng, bảo vệ và tạo ra những điều thật kì diệu. Chính nhờ chuyến đi này mà chúng tôi một lần nữa hiểu nhau hơn, gần gũi và đoàn kết hơn. Chuyến hành trình Về nguồn đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi thành viên tham gia.

(Tác giả: Lê Thị Thanh Vân)

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến Về nguồn:

 

Tin cùng chuyên mục

87