Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022
Thứ bảy, 11/7/2020, 0:0
Lượt đọc: 145

Chi bộ trường THPT Hàn Thuyên tổ chức thực hiện công trình thi đua "Phát triển mảng xanh trong khuôn viên nhà trường"

Nhằm thực hiện công trình thi đua “Phát triển mảng xanh và vệ sinh môi trường” chào mừng 200 ngày Đại hội Đảng các cấp, ngày 05/7/2020, Chi bộ trường THPT Hàn Thuyên tổ chức “Ngày chủ nhật xanh”, “Trồng và chăm sóc cây, hoa trong khuôn viên nhà trường”. Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của học sinh trong việc bảo vệ môi trường, phong trào đang tạo được sức lan tỏa rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Dưới sự hướng dẫn của Cấp ủy chi bộ, các đoàn thể vận động các đoàn viên tích cực tham gia. Đoàn viên, thanh niên trường THPT Hàn Thuyên ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và lau chùi bàn ghế tại các phòng học, các phòng chức năng,…Với sự tham gia tích cực của các thầy cô giáo và các em học sinh, các bồn hoa trong sân trường đã được cải tạo lại bằng cách cuốc tơi đất, nhặt sạch đá, sỏi cho thêm đất, sau đó trồng và ươm hoa, cây cảnh. Sau khi trồng, việc bảo vệ và chăm sóc cây xanh từng khu vực để cây sinh trưởng, phát triển tốt cũng được giáo viên quan tâm và thực hiện.
      Công trình không chỉ đơn thuần là phát triển mảng xanh, tạo cảnh quan trường học sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào muốn hướng đến là đánh thức được “màu xanh” trong tâm thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh. Qua đó, tạo không khí sôi nổi, giáo dục ý thức xây dựng nhà trường thân thiện, nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân, góp phần xây dựng môi trường “xanh, sạch, đẹp, an toàn”./.

 

 

 
Tác giả: Thanh Vân

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87