Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022
Thứ ba, 1/12/2020, 0:0
Lượt đọc: 155

Hoạt động ngoại khóa của tổ Sử- Địa với chủ đề “Biển đảo Việt Nam qua tư liệu và hình ảnh”; “Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, tăng mảng xanh cho nhà trường”.

          Sáng và chiều ngày 30/11/2020, tổ Sử - Địa tổ chức tổng kết hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Biển đảo Việt Nam qua tư liệu và hình ảnh”; “Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, tăng mảng xanh cho nhà trường”.

          Hoạt động ngoại khóa diễn ra từ ngày 02 tháng 11 đến ngày 05 tháng 12 được chia ra làm nhiều giai đoạn với đặc thù của từng bộ môn. Từ ngày 16/11 đến 30/11/2020, tổ chức triển lãm bộ tranh “Chủ quyền biển đảo Việt Nam”. Trong giờ học bộ môn, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh xuống sân tham quan, tìm hiểu và làm bài thi trắc nghiệm. Học sinh tìm hiểu một số nội dung về luật chủ quyền biển đảo Việt Nam; tìm hiểu lịch sử biển đảo Việt Nam qua các thời kì và vị trí cũng như ý nghĩa của việc bảo vệ các đảo và quần đảo thuộc chủ quyền nước ta. Ngoài ra, học sinh còn tận dụng rác thải nhựa, thựcta hiện trồng và chăm sóc cây xanh dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn.

          Hoạt động ngoại khóa của tổ Sử- Địa đã thành công tốt đẹp. Thông qua những tiết học ngoài lớp học này, học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động thật bổ ích. Qua đó, giáo dục lòng tự hào về những di sản của tiền nhân để lại, giúp các em ý thức được trách nhiệm của cá nhân trong việc gìn giữ và bảo vệ vùng biển, đảo Việt Nam và ý thức bảo vệ môi trường./.

          Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa:

 

 

(Bài và ảnh: Thanh Vân)

Tác giả: Thanh Vân

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88