Chủ nhật, 4/4/2021, 20:50

Tổ Vật lí - Công nghệ và tổ Tin học tổ chức Hội thi với chủ đề “Chế tạo Rôbốt – Làm chủ đường đua”

Sáng ngày 03 tháng 4 năm 2021, tổ Vật lí - Công nghệ và tổ Tin học trường THPT Hàn Thuyên phối hợp tổ chức Hội thi “Chế tạo Rô bốt – Lập trình Arduino” lần 1 với chủ đề “Chế tạo Rô bốt – Làm chủ đường đua”. Chuyên đề ngoại khóa diễn ra với sự tham gia dự thi của 22 đội sự và cổ vũ rất nhiệt tình của toàn bộ học sinh đến từ khối lớp 11.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội xuất sắc nhất.

Chuyên đề ngoại khóa theo định hướng giáo dục STEM với chủ đề “Chế tạo Rô bốt – Làm chủ đường đua” là một trải nghiệm thực tế khá hấp dẫn, kích thích sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho học sinh niềm say mê nghiên cứu khoa học. Chuyên đề góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông nhằm phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh thông qua ứng dụng STEM. Qua đó, tăng cường việc gắn liền dạy học trong nhà trường với thực tiễn cuộc sống và góp phần hình thành năng lực giải quyết vấn đề của học sinh./.

(Tác giả: Thanh Vân)

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Tác giả: Quản trị viên