Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022
Thứ hai, 4/1/2021, 12:31
Lượt đọc: 238

Tổ Vật lí- Hóa học tổ chức ngoại khóa cho học sinh khối 12 tại Nhà máy thủy điện Trị An

TỔ VẬT LÍ- HÓA HỌC TỔ CHỨC  NGOẠI KHÓA CHO HỌC SINH KHỐI 12 TẠI NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN TRỊ AN

               Thực hiện kế hoạch năm học, từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, tổ Vật lí và tổ Hóa học trường THPT Hàn Thuyên tổ chức cho học sinh khối 12 tham quan và học tập tại nhà máy thủy điện Trị An (Đồng Nai) và thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

               Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Nhà máy thủy điện Trị An. Tại đây, học sinh được giới thiệu tổng quát về lịch sử hình thành, quy trình vận hành, phát triển của nhà máy. Sau đó, các em được Ban vận hành hướng dẫn tham quan các công trình của nhà máy. Qua mỗi công trình, bộ phận, các em đều được giải thích rõ ràng nguyên lý hoạt động và liên hệ với các kiến thức thực tế mà các em đã được học.

               Chuyến tham quan học tập đã giúp cho học sinh có những trải nghiệm bổ ích và thú vị, tạo điều kiện cho các em tiếp nhận, mở rộng kiến thức thông qua các hoạt động và mối quan hệ đa dạng từ môi trường học tập.  Đây là một trong những nội dung học tập của học sinh khối 12 theo mục tiêu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông hiện hành: Chú trọng các hoạt động ngoại khóa, giúp học sinh có điều kiện trải nghiệm và thực hiện phương thức học tập bằng chia sẻ có hiệu quả, hướng đến việc phát triển năng lực và phẩm chất.

               Chuyến ngoại khóa kết thúc trong sự hân hoan của học sinh khi các em có được một chuyến học tập thực tế bổ ích tại nhà máy thủy điện Trị An cùng các điểm tham quan khác tại Đà Lạt. Chuyến đi để lại những ấn tượng khó phai trong lòng những người tham gia./.

               Sau đây là một số hình ảnh của chuyến ngoại khóa:

 

 (Tác giả: Thanh Vân)

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88