Chủ nhật, 10/10/2021, 11:44
Lượt đọc: 47

Trường THPT Hàn Thuyên chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

        Việc chia sẻ với học sinh có hoàn cảnh khó khăn là việc làm cần thiết của mỗi đơn vị, nhất là trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trên cả nước phải hứng chịu hậu quả nặng nề của dịch Covid-19. Thấu hiểu được hoàn cảnh của các em trước thềm năm học mới, Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Hàn Thuyên phát động đợt quyên góp để chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho các em có điều kiện học tập tốt hơn.

        Đợt quyên góp đã được các thầy cô giáo, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh tích cực hưởng ứng nên đã đạt kết quả thiết thực. Qua vận động, nhà trường đã tiếp nhận được 210.232.625 đồng và đã tiến hành chi hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: trao 129 suất học bổng; mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho 45 em; hỗ trợ điện thoại Samsung A03S cho 17 học sinh không có thiết bị học trực tuyến. Tổng số tiền chăm lo là 192.772.824 đồng. Ngoài ra, 53 học sinh nhận quà trong đợt hai - diễn ra tại trường vào sáng ngày 9 tháng 10 - được nhận kèm một phần quà gồm các nhu yếu phẩm và tập trắng từ các mạnh thường quân và Đoàn trường.

        Để thực hiện được cuộc vận động này, lãnh đạo trường đã tận dụng các khoản từ quỹ khuyến học, quỹ thu được từ công trình “Dân vận khéo” của chi bộ cùng với sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn tận dụng các mối quan hệ, các đối tác để kêu gọi sự chung tay, chăm lo, san sẻ, hỗ trợ đến các em học sinh một cách nhanh nhất, kịp thời nhất.

        Lãnh đạo nhà trường rất quan tâm đến hoàn cảnh, điều kiện học tập của các em học sinh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, nhà trường đã có kế hoạch chăm lo cho các em, rà soát và có những giải pháp để hỗ trợ các em có phương tiện học tập trực tuyến, giúp các em có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn, mất mát.

        Cùng với ngành giáo dục thành phố, trường THPT Hàn Thuyên thực hiện nhiệm vụ năm học mới với rất nhiều khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng, sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô, các mạnh thường quân như tiếp thêm động lực để các em có thể học tập thật tốt trên chặng đường phía trước. Hy vọng rằng, với những phần quà nghĩa tình đó, các em sẽ có phương án sử dụng và phát huy thật tốt cho việc học của mình, nỗ lực đạt kết quả cao trong học tập./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Để kịp thời hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sáng ngày 9 tháng 10 năm 2021, trường THPT Hàn Thuyên tiến hành trao tặng thiết bị học tập và quà hỗ trợ, chăm lo cho học sinh bị ảnh hưởng ảnh bởi dịch Covid-19.

 

Tác giả: Thanh Vân

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

87