Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022
Thứ hai, 4/4/2022, 21:8
Lượt đọc: 525

Trường THPT Hàn Thuyên tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Nhiều năm qua, hoạt động tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương là chủ điểm quan trọng trong việc giáo dục học sinh luôn nhớ về cội nguồn với lòng biết ơn sâu sắc tổ tiên nòi giống của mình.

Nhằm giáo dục học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, từ đó thể hiện  lòng tự hào và biết ơn công lao của các vua Hùng, sáng ngày 04/4/2022, trường THPT  Hàn Thuyên tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trong tiết chào cờ đầu tuần. 

Tham dự buổi lễ có Ban lãnh đạo nhà trường, đại diện Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, thầy cô giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh. 

Mở đầu buổi lễ, cô Hoàng Thị Thúy – Tổ trưởng chuyên môn Tổ Lịch sử – ôn  lại truyền thống dựng nước và giữ nước thời đại Hùng Vương; lịch sử, ý nghĩa của  ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. 

Tiếp đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện học sinh các lớp lần lượt lên  dâng hương, tưởng nhớ công lao các vua Hùng. 

Nhân dịp này, Nhà trường trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích  cao trong “Giải thể thao học sinh” và Ngoại khóa Tổ Vật lý- Tin học năm học 2021- 2022. 

Buổi lễ khép lại bằng tiết mục đơn ca: “Nam quốc sơn hà” do thầy Hồ Ngọc  Đàm – nhân viên tổ Văn phòng – trình bày.  

Buổi lễ giúp các em học sinh cảm nhận rõ nét sự hào hùng của dân tộc, về cội  nguồn đất nước. Đây là cách giáo dục truyền thống đầy sinh động, thôi thúc thế hệ trẻ tiếp bước ông cha giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. 

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đã, đang và sẽ trở thành một mỹ tục độc đáo, là nét  đẹp trong sinh hoạt văn hóa của người Việt. Đây là ngày hội truyền thống của dân tộc  nhằm mục đích tưởng nhớ đến công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước. Qua đó,  nhắc nhở mọi người cùng hướng về cội nguồn, tri ân công đức tổ tiên để tận hưởng  được giá trị của sự bình yên và sự hi sinh của những đồng bào có công cùng các Vua  Hùng dựng nước. Người Việt mình dù đi bất cứ nơi đâu cũng không quên hướng về quá khứ, cội nguồn của dân tộc:

 Hằng năm ăn đâu làm đâu 

Cũng biết cúi đầu nhớ ngày giỗ Tổ

   (“Đất Nước”- Nguyễn Khoa Điềm) 

 (Tác giả: Thanh Vân)


Tác giả: Thanh Vân

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88